Tháng Sáu 7, 2023

Những quan sát này — nơi tôi nhìn vào Real Madridlịch sử của họ, những cầu thủ được cho mượn, Castilla, những mẩu tin chiến thuật và những suy nghĩ có liên quan khác – giờ đã trở thành chuyện bình thường. Tất cả các phiên bản trước có thể được tìm thấy đây.


Đây là một mùa hè quan trọng sắp tới với Real Madrid. Ở một mức độ nào đó, tôi cảm thấy ngớ ngẩn khi nói điều này, bởi vì bạn có thể nói điều đó về bất kỳ mùa hè nào, nhưng có điều gì đó về cái này mùa hè hấp dẫn, và thẳng thắn mà nói, kể về cách câu lạc bộ tiến hành với những quyết định lớn. Họ đã học được bài học từ những sai lầm trước đây? Liệu họ có bắt đầu xem xét quá trình và tính bền vững thay vì cho phép những cuộc lội ngược dòng anh dũng và danh hiệu che lấp những lỗ hổng trong đội hình?

Real Madrid vẫn chưa hồi phục sau những bản hợp đồng được trao cho Eden Hazard và Mariano Diaz – vẫn đang trải qua thời đại của cả hai với sự tiếc nuối. Hai cầu thủ ít vấn đề hơn nhiều – Dani Carvajal và Lucas Vazquez – đã được gia hạn và giờ hợp đồng của họ đóng vai trò là rào cản – thậm chí là lý do – để củng cố vị trí này.

Real Madrid có 7 cầu thủ sẽ hết hạn vào Hè này. Bốn người trong số họ – Karim Benzema, Luka Modric, Toni Kroos, Nacho Fernandez – từ 33 tuổi trở lên. Một trong số họ – Mariano Diaz – chắc chắn sẽ bị sa thải. Hai người còn lại – Dani Ceballos, Marco Asensio – phải được tung hứng cẩn thận.

Thật dễ dàng để đề xuất việc mở rộng cả Modric và Kroos là điều không cần bàn cãi. Họ là những huyền thoại của câu lạc bộ, đều thi đấu ở đẳng cấp cao, và đã giành được quyền quyết định. Nhưng cũng có một khía cạnh khác của vấn đề này thường bị bỏ qua và hiếm khi được đặt câu hỏi: Liệu một năm với Kroos và Modric, hay năm năm với Ceballos thì tốt hơn? Đó là lợi nhuận tốt và quyết định khó khăn. Ceballos đã giành được vị trí của mình trong danh sách và cung cấp cho bạn một hồ sơ cầu thủ (tràn đầy năng lượng, dọc, năng động, chăm chỉ, chịu áp lực, sáng tạo) phù hợp với dòng thời gian phù hợp với các tiền vệ trẻ còn lại. Ceballos có thể thấy Modric và/hoặc Kroos gia hạn và quyết định ra đi.

Những quyết định này được đưa ra trên lưỡi dao cạo. Xử lý các hợp đồng của Modric và Kroos là vô cùng tế nhị – thậm chí còn hơn cả những huyền thoại trước đây như Raul Gonzalez, Iker Casillas, Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos. Với Raul và Casillas, họ từ chối nên để họ ra đi là điều dễ dàng. Ronaldo lẽ ra có thể ở lại nếu anh ấy muốn. Ramos mất quá nhiều thời gian để ký hợp đồng và nó đã phản tác dụng.

Mặt khác, Modric và Kroos đã già đi một cách duyên dáng và không gây ra vấn đề gì cho câu lạc bộ. Làm mới chúng là một bước đi đơn giản. Nhưng, một lần nữa, giữ họ trong thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng đến lâu dài của hàng tiền vệ – không chỉ với Ceballos, mà cả Jude Bellingham (người hiện không được ưu tiên hoàn toàn nhưng sẽ là ưu tiên nếu Modric và Kroos ra đi).

(Bellingham có sự quan tâm của Real Madrid, nhưng chiếc cặp đầy đủ dành cho anh ấy đã không được trình bày giống như dành cho một người như Kylian Mbappe. Điều đó có thể thay đổi nếu Modric và Kroos không ở lại.)

Đối phó với Asensio là một câu chuyện hoàn toàn khác và đơn giản hơn nhiều. Asensio là một cầu thủ trong đội – một cầu thủ bổ sung tốt để cung cấp thời gian nghỉ ngơi và khả năng tấn công trước các đội nhỏ, nhưng lại là gánh nặng trong các trận đấu lớn hơn. Ngoài ra, anh ấy chỉ chơi một số trò chơi nhất định. Anh ấy và người đại diện của anh ấy, Jorge Mendes, được cho là đã yêu cầu nhiều tiền hơn những gì Real Madrid đã đưa ra. Câu lạc bộ, trong trường hợp này, có đòn bẩy. Nếu Asensio chấp nhận thương vụ này, anh ấy sẽ là một cầu thủ tốt trong đội hình. Nếu anh ta đi bộ, anh ta có thể dễ dàng thay thế bằng cách: 1) Ký hợp đồng với ai đó; 2) Mang Brahim Diaz hoặc Takefusa Kubo trở lại; 3) Đề bạt Sergio Arribas. (Linh cảm của tôi với Asensio nếu anh ấy ra đi là anh ấy sẽ bị tụt hạng đáng kể ở câu lạc bộ mà anh ấy thi đấu vì không có câu lạc bộ lớn nào cho anh ấy nhiều thời gian thi đấu hơn những gì anh ấy hiện có.)

Câu lạc bộ nên suy nghĩ nghiêm túc về việc nghiêng về phương án ba trong các lựa chọn trên. Với rất nhiều mối quan tâm về tiền lương và tiền được phân bổ ở đâu (và ai), Asensio là một cam kết mạo hiểm trong vài năm nếu anh ấy nhận được tấm séc mình muốn. Arribas rất tài năng, ít rủi ro khi bị ràng buộc và sẽ có một thỏa thuận tối thiểu.

Liên quan đến Karim Benzema, nhiều câu hỏi đã bắt đầu xuất hiện – những câu hỏi không có trong cuộc đối thoại của giới truyền thông và người hâm mộ mùa trước. Matt Wiltse đã viết về việc cơ thể của cầu thủ người Pháp đang suy sụp, và giờ chúng ta đã thấy thoáng qua cái chết của anh ấy, câu lạc bộ sẽ phải quyết định có nên thay anh ấy hay không. Hoặc có lẽ, một câu hỏi hay hơn là: Câu lạc bộ có nên ký hợp đồng với một tiền đạo khác để cạnh tranh với anh ấy không?

Bất kỳ cuộc đối thoại nào xung quanh Benzema nên được đáp ứng bằng một lời nhắc nhở đơn giản cho người hâm mộ: Real Madrid gần như chắc chắn sẽ giữ Benzema cho đến năm 2024. Anh ấy có thể sẽ không đi đâu trước thời hạn đó bất kể tình trạng thể chất của anh ấy vì hai lý do chính: 1) Anh ấy đã được gia hạn hợp đồng; và 2) Benzema là mạng lưới an toàn chuyển tiếp cho đến khi có siêu sao tương lai.

Điểm thứ hai, để mở rộng, đã là một nguồn gây thất vọng cho nhiều người hâm mộ. ‘Haaland hoặc Mbappe hoặc phá sản’ là nơi câu lạc bộ hiện đang ngồi. Như câu lạc bộ nhìn thấy, có rất ít điểm trong việc ký hợp đồng với một tiền đạo giỏi trong thời gian tạm thời vì họ tin rằng cặp đôi Benzema – Alvaro đủ để giúp họ vượt qua cho đến năm 2024 khi Endrick + ‘ngôi sao X’ đến. Nếu Haaland hay Mbappe không thể tránh khỏi, có lẽ cũng xứng đáng. Nếu câu lạc bộ bỏ lỡ cả hai, tất cả có vẻ như là một rủi ro ngớ ngẩn.

Kịch bản lý tưởng, nếu câu lạc bộ muốn có được một trong hai kẻ săn mồi đỉnh cao đó vào năm 2024, là thuyết phục một tiền đạo giỏi ký hợp đồng một năm. Có thể là một Dzeko. (Kiểu Harry Kane sẽ không chấp nhận loại thỏa thuận ngắn hạn đó.)

Nhưng liệu việc cho thuê kiểu Dzeko có đáng được ưu tiên hơn Alvaro – một cầu thủ mà câu lạc bộ tin tưởng? Có lẽ nó sẽ hoạt động trong khi Alvaro được cho mượn.

Đội này thực sự tốt, nhưng yếu ở một số lĩnh vực. Họ không còn xa để có một đội hình tổng thể tuyệt vời, nhưng các con chip cần được chơi hợp lý để tối đa hóa khả năng chiến đấu cho cả ba danh hiệu trong vài năm tới. Rất nhiều quyết định trong mùa hè này sẽ ảnh hưởng đến thành công lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *