Tháng Chín 27, 2023

Real Madrid đã yêu cầu Hội đồng thể thao cấp cao (CSD) khởi xướng một thủ tục kỷ luật đối với Javier Tebas, chủ tịch La Liga, vì những nhận xét của ông trên mạng xã hội liên quan đến trường hợp của Vinicius Junior, người đã bị tấn công phân biệt chủng tộc ở Mestalla trong trận đấu với Valencia.

Câu lạc bộ do Florentino Perez lãnh đạo đã thu thập tất cả các tin nhắn mà Tebas đăng trên Twitter về vụ việc và kết luận rằng ông ta đã bóp méo lời nói của Vinicius và phơi bày cầu thủ này trước sự giám sát của công chúng với mục đích duy nhất là làm chệch hướng sự chú ý và trốn tránh vấn đề phân biệt chủng tộc thực sự trong bóng đá. .

Real Madrid cũng nhắc nhở rằng đây không phải là lần đầu tiên Tebas tấn công Vinicius sau khi trở thành nạn nhân của một vụ hành hung phân biệt chủng tộc. Vào năm 2020, tiền đạo người Brazil đã bị một số cổ động viên của Espanyol xúc phạm trong một trận đấu tại RCDE Stadium. Tebas sau đó buộc tội Vinicius đã khiêu khích đám đông bằng những cử chỉ của anh ấy và nói rằng anh ấy nên tôn trọng hơn.

Trong khi đó, Tebas đã tự bảo vệ mình bằng cách nói rằng anh và La Liga đã đơn độc tố cáo nạn phân biệt chủng tộc và cả CSD, RFEF hay Real Madrid đều không ủng hộ họ. Anh ấy cũng tuyên bố rằng anh ấy luôn lên án mọi hình thức phân biệt đối xử và bạo lực trong bóng đá và anh ấy không có gì chống lại Vinicius hay Real Madrid.

CSD vẫn chưa trả lời yêu cầu của Real Madrid, nhưng dự kiến ​​​​cơ quan này sẽ nghiên cứu vụ việc và quyết định xem có áp dụng bất kỳ biện pháp nào đối với Tebas hay không. Xung đột giữa Real Madrid và La Liga leo thang trong những tháng gần đây do nhiều vấn đề khác nhau như dự án Super League, phân phối bản quyền truyền hình và lịch thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *