Tháng Chín 30, 2023

Tối nay tại Bernabeu, trong chiến thắng 2 – 1 của Real Madrid trước Rayo Vallecano, một số tài khoản bóng đá trên mạng xã hội đã lên án các cổ động viên Real Madrid tại Bernabeu vì đã hô vang: “Vallecanos, lũ nghiện ngập và lũ gypsies”. Tưởng chừng đây là điều mà các Madridistas đã hét vào mặt các cầu thủ của Rayo.

Tuy nhiên, bằng chứng video xuất hiện cho thấy chính những người hâm mộ Rayo Vallecano mới là những người hô vang “Vallecanos, những kẻ nghiện ngập và những kẻ gypsies” tại Sân vận động Santiago Bernabéu vào thứ Tư, chứ không phải những người hâm mộ Real Madrid như đã đưa tin trước đó.

Những lời hô vang, đề cập đến định kiến ​​​​của những người từ Vallecas, một khu dân cư của tầng lớp lao động ở Madrid, nơi Rayo Vallecano có trụ sở, ban đầu được cho là nhắm vào các cầu thủ của Rayo, nhưng bài hát được hô vang bởi những người hâm mộ Rayo, những người hát nó một cách mỉa mai về chúng tôi.

Đoạn phim từ DAZN España cho thấy những tiếng hô vang thực sự đến từ phần sân khách của sân vận động, nơi các cổ động viên Rayo Vallecano đang ngồi. Những người hâm mộ đã giải thích trước đây rằng họ đã sử dụng bài thánh ca như một cách để mỉa mai và hạ thấp bản thân, sau khi các đội khác hát chúng để xúc phạm họ.

Họ nói rằng các bài thánh ca là một cách để tôn vinh nguồn gốc khiêm tốn và đa dạng của họ, và chúng không có ý xúc phạm hay phân biệt đối xử. Rayo Vallecano cũng bày tỏ tình đoàn kết với Vinícius Jr. và lên án nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

Người hâm mộ Real Madrid cũng thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Vinícius Jr. bằng cách dành cho anh ấy sự hoan nghênh nhiệt liệt ở phút thứ 20 của trận đấu, tương ứng với số áo của anh ấy. Người chơi đã cảm ơn họ trên mạng xã hội sau trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *