Tháng Sáu 4, 2023

Không hiếm người trở thành Madridista vì cha mẹ. Nhưng có một số gia đình tiến thêm một bước trong fandom của họ và thực sự chơi cho câu lạc bộ của họ – giống như gia đình của Marcos Llorente.

Marcos là một người có Madridismo trong huyết quản. Tổng cộng, người thân của anh đã chơi hơn 1100 trận cho Real Madrid và tham gia vào lịch sử của câu lạc bộ. Tôi quyết định làm một bản tóm tắt có minh họa về sự nghiệp của những cầu thủ này mà bạn có thể xem bên dưới.

Francisco ‘Paco’ Gento Lopez

Paco Gento (chú lớn của Marcos Llorente)
Sophie Serg

Sẽ không có đủ ngôn từ để diễn tả sự xuất sắc của Paco Gento – ông chú vĩ đại của Marcos Llorente – người được mệnh danh là một trong những hậu vệ cánh trái hay nhất mọi thời đại và cũng là một trong những Madridista vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid.

Anh ấy là một phần trong đội hình huyền thoại của câu lạc bộ với Di Stéfano, Kopa, Puskas và những cầu thủ xuất sắc khác. Kỷ nguyên của sự vĩ đại thuần túy đó đã xảy ra cách đây hơn 50 năm, nhưng nhờ những đoạn băng ghi hình cũ, ngay cả bây giờ chúng ta vẫn có thể thấy Paco Gento mặc áo số 11 và điểm mạnh của anh ấy là tốc độ cao, kỹ năng rê bóng đáng kinh ngạc và những quả tạt chính xác .

Pacô Gento. Gif của Sofi Serg.

Paco Gento tấn công
Sophie Serg

Trang web chính thức của Real Madrid mô tả sự nghiệp của Paco Gento là “Danh hiệu, danh hiệu và nhiều danh hiệu hơn nữa,” và điều đó đủ công bằng. Trong 18 mùa giải khoác áo câu lạc bộ, anh ấy đã giành được 12 chức vô địch La Liga và 6 cúp C1 (5 trong số đó là liên tiếp), đây vẫn là một kỷ lục không thể phá vỡ. Thật là một huyền thoại Paco Gento! Câu chuyện về sự nghiệp của anh ấy không thể được kể chỉ trong một vài đoạn của một bài báo. Nó phải là một cuốn sách.

Sau khi giải nghệ với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp, Gento làm huấn luyện viên ở Real Madrid Castilla, và sau đó là một số đội khác. Vào tháng 10 năm 2016, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch danh dự của Real Madrid.

Bây giờ chúng ta hãy xem câu chuyện của hai người em trai của ông, Julio Gento và Antonio Gento, những người cũng bắt đầu hành trình bóng đá của họ tại Real Madrid.

Julio Gento López

Julio Gento. Bản vẽ của Sofi Serg.

Julio Gento (chú lớn của Marcos Llorente)
Sophie Serg

Không có nhiều thông tin về Julio Gento, người kém anh trai Paco sáu tuổi. Được biết, anh xuất thân là một tiền vệ và bắt đầu chơi bóng tại học viện của Real Madrid nhưng không được lên đội một. Người ta cũng tin rằng một trong những điểm mạnh của anh ấy là tốc độ và anh ấy giống người anh trai huyền thoại của mình ở một số khía cạnh trong lối chơi.

Julio Gento đã chơi cho một số đội bóng Tây Ban Nha bao gồm Deportivo và Málaga. Sau khi giải nghệ với tư cách là một cầu thủ, anh ấy làm việc trong ban huấn luyện tại Palencia CF.

Ông qua đời ở tuổi 77 tại quê hương Guarnizo vào năm 2016.

Antonio Gento López

Antonio Gento. Bản vẽ của Sofi Serg.

Antonio Gento (chú lớn của Marcos Llorente)
Sophie Serg

Antonio là em trai của Paco và Julio, sinh năm 1940. Anh ấy bắt đầu chơi ở vị trí tiền đạo trong học viện của Real Madrid và sau đó ra mắt đội một, nơi anh ấy đã trải qua một mùa giải và giành được La Liga và Copa Del Rey .

Sau Real Madrid, còn 4 đội bóng Tây Ban Nha nữa trong sự nghiệp của Antonio Gento, gồm Levante và Real Racing. Không có thông tin nào về kinh nghiệm huấn luyện của anh ấy hoặc bất kỳ công việc nào khác sau bóng đá.

Bây giờ là lúc tôi đề cập rằng ba anh em Gento đó có một em gái: María Antonia Gento. Bốn người con trai của bà cũng gắn bó với Real Madrid, hãy cùng điểm qua một vài câu chuyện về họ.

José Luis ‘Joe’ Llorente Gento

Jose Luis 'Joe' Llorente. Bản vẽ của Sofi Serg.

Joe Llorente (chú của Marco Llorente)
Sophie Serg

Joe Llorente, anh cả trong 4 anh em, sinh năm 1959 và có sự nghiệp cầu thủ bóng rổ thành công. Anh ấy bắt đầu hành trình của mình tại học viện bóng rổ Real Madrid và khi đến tuổi 20, anh ấy được đôn lên đội một, nơi anh ấy đã chơi bốn mùa giải và đã chinh phục một số danh hiệu quan trọng bao gồm Cúp C1 châu Âu, Copa del Rey và hai chức vô địch quốc gia.

Sau đó, Joe Llorente chơi một vài mùa giải ở Cajamadrid, và sau đó là CAI Zaragoza — nhưng ngay sau đó anh trở lại Real Madrid để trải qua 5 mùa giải nữa ở đó và tiếp tục tạo nên lịch sử cùng câu lạc bộ này. Anh cũng đã chơi 112 trận cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và tham gia ba kỳ Thế vận hội Olympic.

Jose Luis 'Joe' Llorente. Gif của Sofi Serg.

Joe Llorente trong hành động
Sophie Serg

Sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu, Joe Llorente được bổ nhiệm làm chủ tịch Hiệp hội cầu thủ bóng rổ Tây Ban Nha, nơi anh làm việc cho đến năm 2014; anh ấy cũng từng đóng góp với tư cách là bình luận viên cho Real Madrid TV và Radio Marca. Bây giờ anh ấy làm việc với tư cách là người đọc sách, nhà báo và chuyên gia thể thao cho một số phương tiện truyền thông Tây Ban Nha và có một blog để chia sẻ ý kiến ​​​​của mình về tin tức về cả hai đội bóng rổ và bóng đá của Real Madrid.

Vào tháng 11 năm 2016, anh ấy đã phát hành một cuốn sách có tên “Espíritu de remontada”, trong đó anh ấy kể về việc sử dụng ‘tinh thần trở lại’ không chỉ trong bóng rổ mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Hai con trai của ông là Sergio Llorente và Juan Llorente cũng là những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp; mặc dù họ chưa bao giờ chơi ở Real Madrid.

Antonio ‘Toñin’ Llorente Gento

Antonio 'Toñín' Llorente Gento. Bản vẽ của Sofi Serg.

Toñín Llorente (chú của Marcos Llorente)
Sophie Serg

Toñín Llorente kém anh trai Joe bốn tuổi và anh ấy cũng bắt đầu sự nghiệp của mình tại học viện bóng rổ của Real Madrid. Anh ấy đã không có cơ hội ra mắt đội một khi đó và quyết định gia nhập một câu lạc bộ khác tên là Inmobanco Madrid. Chà, đó chỉ là một khởi đầu trong hành trình chuyển nhượng của anh ấy.

Toñín hiếm khi ở một chỗ quá một mùa giải và đã chơi ở 13 đội bóng rổ khác nhau trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Ở tuổi ba mươi tám, anh ấy cuối cùng đã trở lại Real Madrid, nơi anh ấy đã trải qua nửa mùa giải và sau đó giải nghệ với tư cách là một cầu thủ.

Ngay sau đó, anh quyết định thử sức với công việc huấn luyện bóng rổ và bóng đá. Mùa giải 2011-2012, ông làm huấn luyện viên tâm lý ở AS Roma.

Francisco ‘Paco’ Llorente Gento

Paco Llorente. Bản vẽ của Sofi Serg.

Paco Llorente (cha của Marcos Llorente)
Sophie Serg

Không giống như hai người anh trai của mình, Paco Llorente chọn bóng đá thay vì bóng rổ. Anh bắt đầu sự nghiệp tại học viện của Atletico Madrid và sau đó chuyển đến Real Madrid. Một trong những điểm mạnh của anh ấy là tính linh hoạt trên sân: anh ấy có thể chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải hoặc tiền đạo; và một vài lần anh ấy thậm chí còn chơi ở vị trí hậu vệ phải.

Trong suốt bảy năm sự nghiệp ở câu lạc bộ, Paco chủ yếu là dự bị, người đã cố gắng giành thời gian thi đấu và một suất trong đội hình xuất phát nơi có rất nhiều siêu sao tấn công như Míchel, Hugo Sánchez và Emilio Butragueño. Tuy nhiên, anh ấy là một cầu thủ chăm chỉ và giúp đội bóng chinh phục 3 chức vô địch La Liga, 2 cúp Nhà vua Tây Ban Nha và 4 Siêu cúp Tây Ban Nha.

Paco Llorente kết hôn với con gái lớn của cựu cầu thủ Real Madrid, Ramón Grosso. Năm 1995, con trai Marcos Llorente của họ chào đời.

Julio Llorente Gento

Julio Llorente. Bản vẽ của Sofi Serg.

Julio Llorente (chú của Marcos Llorente)
Sophie Serg

Julio là em út của Joe, Toñín và Paco Llorente. Anh cũng chọn bóng đá và bắt đầu sự nghiệp ở vị trí hậu vệ phải trong màu áo Real Madrid Castilla.

Ở tuổi 21, Julio gia nhập Mallorca dưới dạng cho mượn trong một mùa giải. Sau đó, anh trải qua 2 mùa giải thành công cùng Real Madrid và chinh phục 2 chức vô địch La Liga, 1 cúp Nhà vua Tây Ban Nha và 2 Siêu cúp Tây Ban Nha. Anh trai của anh ấy, Paco Llorente, cũng chơi trong câu lạc bộ trong thời gian đó.

Năm 1990, Julio chuyển đến Deportivo Tenerife, nơi anh đã trải qua 9 năm và ghi 17 bàn sau 234 trận. Anh ấy giải nghệ với tư cách là một cầu thủ vào năm 2000, sau một mùa giải ở Unión Salamanca.

Ramón Moreno Grosso

Ramón Grosso. Bản vẽ của Sofi Serg.

Ramon Grosso (Ông nội của Marcos Llorente)
Sophie Serg

Ông nội của Marcos Llorente, Ramón Grosso, là một tiền đạo xuất sắc gia nhập học viện của Real Madrid ở tuổi 15. Năm năm sau, anh chuyển đến Atletico Madrid theo dạng cho mượn 4 tháng, nơi anh đã giúp họ tránh xuống hạng.

Sau khi được cho mượn, Ramón Grosso trở lại Real Madrid và đại diện cho câu lạc bộ trong hơn 12 mùa giải, ghi 75 bàn sau 366 trận chính thức và giành được nhiều danh hiệu – bao gồm Cúp C1 châu Âu và 7 chức vô địch La Liga. Ông cũng là cầu thủ đã tiếp quản chiếc áo số 9 từ Alfredo Di Stéfano vào năm 1964.

Ramón Grosso. Gif của Sofi Serg.

Ramon Grosso và Santiago Bernabeu ở
Sophie Serg

Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình, Ramón Grosso làm huấn luyện viên ở Real Madrid Castilla và sau đó là trợ lý của Di Stefano trong ban huấn luyện đội một. Ông qua đời vào tháng 2 năm 2002, hưởng thọ 58 tuổi.

Vào năm 2014, con trai ông, Ramón JR, đã thành lập ‘Quỹ Ramón Grosso’. Mục tiêu chính của nó là giúp trẻ em khuyết tật trí tuệ và thể chất thông qua thể thao.


Có thể thú vị khi khám phá một số thông tin hiếm hoi về các cầu thủ trong đội hình hiện tại của đội. Nhiều người hâm mộ biết đến Marcos Llorente với tư cách là một canterano và một cầu thủ tài năng, nhưng anh ấy cũng là thành viên của một gia đình có mối liên hệ mật thiết với bối cảnh lịch sử của Real Madrid. Marcos nói rằng những người thân của anh ấy đã thực sự giúp đỡ anh ấy với những lời khuyên hữu ích khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá của anh ấy ở câu lạc bộ.

Chà, tôi nghĩ chúng ta có thể gọi anh ấy là ‘người kế vị của một triều đại Madridistas’.

Gento-Llorente-Grosso. Bản vẽ của Sofi Serg.

Gento-Llorente-Grosso
Sophie Serg

Đây cũng là một cây phả hệ với tên của tất cả các Madridistas trong gia đình Gento-Llorente-Grosso:

Gento-Llorente-Grosso

Gento-Llorente-Grosso
Sophie Serg

“Real Madrid là câu lạc bộ của cuộc đời tôi và cũng là của cả gia đình tôi” – Marcos Llorente.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *