Tháng Sáu 4, 2023

Lại là thời điểm trong năm khi Real Madrid chắc chắn phải đối đầu với Chelsea ở vòng loại trực tiếp Champions League. Đây là một trong những trận đấu tuyệt vời của lịch sử châu Âu gần đây. Cả hai đội đều đã phải đánh bại nhau trên con đường đến với chức vô địch Champions League gần đây nhất.

Tuy nhiên, trận đấu tiếp theo vào ngày mai sẽ đặt ra một thử thách khác cho cả hai đội. Real Madrid và Chelsea không được xem xét cho các giải đấu quốc nội của họ. Tình hình của Chelsea còn tệ hơn Real Madrid một chút. Frank Lampard mới được bổ nhiệm là huấn luyện viên thứ tư của họ trong mùa giải — mùa giải mà Chelsea đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng Premier League.

Trong khi đó, Real Madrid đã tiến đến trận chung kết Copa del Rey, nhưng đối với cả họ và Chelsea, Champions League vẫn là mục tiêu cuối cùng để cứu vãn một mùa giải không thực sự diễn ra theo đúng kế hoạch của họ. Những người đặt cược đang cho rằng Real Madrid là đội được đánh giá cao hơn so với Chelsea, nhưng những ai đã theo dõi giải đấu này đủ lâu đều biết điều đó: không có đội nào được yêu thích trong các trận đấu này.

Dưới đây là năm số liệu thống kê kể một câu chuyện cơ bản có thể chứng minh rằng công việc của Real Madrid vào thứ Tư khó khăn hơn nhiều so với cảm nhận bề ngoài.

6.6: Chỉ thành phố Manchester (4,6) có xGA (số bàn thắng dự kiến ​​cho phép) thấp hơn so với Chelsea (6,6) trong số các đội còn lại của giải đấu.

Ngay cả trong tình trạng hỗn loạn, Chelsea cũng không để đối thủ tạo ra quá nhiều cơ hội rõ ràng ở Champions League.

505: Chelsea có số lần thu hồi bóng lỏng lẻo (505) nhiều hơn bất kỳ đội nào khác ở Champions League mùa này.

Madrid cần kiểm soát bóng tốt nhất để duy trì quyền kiểm soát bóng trước đội bóng này.

Ảnh của Darren Walsh/Chelsea FC qua Getty Images

Chỉ có Manchester City và Bayern München đã thực hiện nhiều đường chuyền tiến bộ hơn Chelsea ở Champions League mùa này.

Chelsea có vấn đề về cấu trúc, nhưng tài năng thì dồi dào trong đội hình đó. Có những cầu thủ chuyền bóng có khả năng như N’golo Kante, Mateo Kovacic và Enzo.

Chelsea chỉ xếp sau Manchester City về số lần chạm bóng ở giữa vòng 1/3.

Trên lý thuyết, Real Madrid sở hữu một hàng tiền vệ vượt trội, nhưng tùy thuộc vào một số trạng thái trận đấu sẽ diễn ra khi trận đấu diễn ra, Chelsea cũng có khả năng kiểm soát bóng vượt trội ở khu vực quan trọng như khu vực giữa sân.

18: Enzo Fernandez phạm lỗi nhiều nhất Champions League mùa này với 18 lần (cho Benfica và Chelsea).

Các cầu thủ Real Madrid sẽ cần phải coi chừng lối chơi tấn công của Enzo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *